DyingLight ประกาศอัปเดตเพิ่ม Story Mode ทำให้เกมเล่นง่ายขึ้น

Dying Light

DyingLight อัปเดตฟรี เพิ่ม Story Mode ที่มุ่งเน้นเนื้อเรื่องโดยไม่ต้องกังวลกับความยากในเกม

แม้ตัวเกมจะมีอายุมากกว่า 5 ปีแล้ว และภาค 2 ก็กำลังจะมา แต่ทางผู้พัฒนาก็ยังคงอัปเดต DyingLight กันอย่างต่อเนื่อง

DyingLight ก็ยังได้รับการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆ อยู่เป็นระยะๆ ล่าสุดทาง Techland ผู้พัฒนาได้เพิ่ม Story Mode เข้ามาในเกมที่ทำให้ผู้เล่นสามารถมุ่งเน้นกับเนื้อเรื่องของเกมได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความยากเกินไปของเหล่าซอมบี้
Story Mode จะทำให้เหล่าซอมบี้อ่อนแอลงอย่างมาก ในขณะที่ตัวคุณสามารถโจมตีได้รุนแรงขึ้นมาก และไม่ต้องใช้ค่าพลังความอึด หรือ Stamina ในการโจมตีต่างๆ มากด้วย คุณจะตกจากที่สูงโดยไม่บาดเจ็บมากนัก ดังนั้นการกระโดดพลาดจึงไม่มีผลอะไรรุนแรงในโหมดนี้ ส่วน Medkits จะเพิ่มพลังชีวิตคูณ 2 และหากคุณตาย ก็จะเสียค่า XP เพียงครึ่งเดียวของโหมดปกติ เว็บเดิมพันวิธีเเทงบอลให้ได้เงิน

ซึ่ง DyingLight เป็นเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องความอันตรายในตอนกลางคืน ที่จะมี Volatile ซอมบี้ชนิดหนึ่งที่ทรงพลังกว่าซอมบี้อื่นๆ คอยตามล่าผู้เล่นอย่างน่าสยองขวัญจนต้องหนีเข้า Safe House แต่ด้วยอัปเดตนี้จะถอดเขี้ยวเล็บของมันลงเล็กน้อย ด้วยการทำให้ช่วงเวลากลางวันนานขึ้น และกลางคืนสั้นลง ส่วนเงินก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะใน Story Mode จะขายของได้เงินมากกว่าเดิม และ Airdrops จะอยู่ในแผนที่นานกว่าเดิมเป็นสองเท่า ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของโหมดนี้คือ คุณจะได้ค่า Legend XP น้อยกว่าปกติ นั่นทำให้คุณต้องใช้เวลามากขึ้นในการปลดล๊อคทักษะต่างๆ ในผัง Legend
นอกเหนือจาก Story Mode แล้ว ทาง Techland ยังได้เพิ่มอาวุธ พิมพ์เขียว อุปกรณ์ระเบิด อีเวนต์ และชุดใหม่ๆ เพื่อรับกับเทศกาลฉลองครบรอบ 5 ปี DyingLight ในเกมต่อเนื่องกันถึง 4 สัปดาห์อีกด้วย

ในอัปเดตตัวล่าสุดนี้ เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการเสพเนื้อเรื่องของตัวเกม โดยมันจะมาในชื่อของ Story Mode ที่จะปรับให้ตัวเกมเล่นง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ศัตรูอ่อนแอลง แต่ก็ไม่ง่ายเกินไปนัก ไอเทมฟื้นฟูพลังจะฟื้นฟูดีขึ้นเป็นสองเท่า หรือถ้าคุณตาย คุณจะเสียคะแนนไปเพียงครึ่งเดียวจากโหมดปกติ

และในช่วงเวลากลางคืนที่จะมีซอมบี้สุดโหดอย่าง Volatiles ที่มันจะออกไล่ล่าผู้เล่น ทำให้ช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงเวลาสุดโหด แต่ใน Story Mode ก็จะลดความโหดของมันลงมา และช่วงเวลากลางคืนจะสั้นกว่าช่วงเวลากลางวันอีกด้วย ส่วนเรื่องเงิน ผู้เล่นจะขายของได้ในราคาสูงกว่าปกติ และไอเทมสนับสนุนอย่างพวก Supply Drop ก็จะอยู่นานกว่าปกติ มีเวลาให้ไปเก็บมากยิ่งขึ้น

ข้อเสียเดียวของโหมดนี้คือ Legend EXP จะได้น้อยกว่าปกติ ทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นในการปลดล็อคสกิลสาย Legend ซึ่งก็ไม่น่าใช่ปัญหาใหญ่อะไร

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากกลับไปเล่นอีกครั้งแบบสบาย ๆ หรือเล่นตอนภาค 2 ใกล้ออก เพื่อเน้นเนื้อเรื่องมากกว่าเกมการเล่น

DyingLight 2 มีกำหนดวางจำหน่ายในปีนี้ แต่ภาคแรกสามารถหาเล่นได้แล้วบน PC , PS4 , XBOX One

แหล่งที่มา : https://store.steampowered.com/app/239140/Dying_Light/